Đọc Báo 365


ĐỜI SỐNG

Nhà chồng em chục người ăn xong để nguyên đống bát đợi con dâu tăng ca 10h đêm về rửa

Cùng là phụ nữ đi làm dâu sao em thấy nhiều chị sướng thế. Chửa đẻ được mẹ chồng chăm hơn cả mẹ ruột, người thì khoe ở với mẹ chồng bao năm không biết nấu cơm rửa bát là gì, còn em 6 năm sống với mẹ chồng, cảnh làm dâu khổ như sống trong địa ngục.

Chồng em là con trưởng trong nhà mà bố mẹ anh ấy tính bảo thủ lắm:

“Con trưởng là phải sống trên đất tổ tiên, phải có trách nhiệm chăm lo cho bố mẹ gia đình nên không thể ở riêng được”.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Vậy là dù chúng em được nhà ngoại cho 1 mảnh đất rất đẹp ở ngoài mặt đường nhưng 2 đứa cũng không được xây nhà ở riêng. Chán ở chỗ chồng em không có chính kiến lập trường, bố mẹ nói gì cũng nghe không dám cãi nên em làm dâu khổ vô cùng.

Nhà chồng em sống chung 4 thế hệ, ông bà nội chồng, bố mẹ chồng, vợ chồng em với 2 cô em gái anh cùng 2 đứa con em nữa, tất cả cộng lại là 10 người. Vậy mà một tháng 6 người chỉ góp có 3 triệu tiền ăn, còn lại vợ chồng em phải gánh hết. Em đi làm từ sáng tới tối, ông bà, bố mẹ, 2 cô em chồng ở nhà ăn uống với nhau vẫn bằng tiền của em chi ra. Cũng bởi như thế mà 2 đứa tháng gần 30 triệu tiền lương cuối cùng chẳng để ra được đồng nào.

Chuyện tiền bạc đã mệt mỏi, cách hành xử của mẹ chồng đối với em còn chán hơn. Bà chỉ thương 2 cô con gái, lúc nào cũng dặn:

“Con gái phải biết giữ lấy thân, đừng có việc gì cũng vơ vào làm chỉ khổ mình”.

Vậy nhưng với con dâu bà lại sai đủ thứ. Em đi làm công ty tăng ca, có ngày làm mười mấy tiếng sáng vẫn phải dậy sớm lo cơm nước cho cả nhà, quần áo của chục người chỉ đứng phơi thôi đã mất nửa tiếng đồng hồ. Thi thoảng bà nội, ông nội chồng vệ sinh ra quần em lại phải mang giặt tay. Lẽ ra việc đó mẹ chồng phải làm nhưng bà đùn hết cho con dâu.

Ức nhất là em hay làm ca tối tới 10h đêm về tới nhà. Cả nhà chồng ăn bữa tối xong từ già tới trẻ chẳng ai đứng lên rửa bát, cứ xếp hết vào trong bồn đợi con dâu tăng ca về rửa. Ngần ấy người ăn, ngần ấy bát đũa em chỉ nhìn thấy chóng mặt. Nhiều hôm nản quá, em rửa xong bát là tắm giặt về giường ngủ luôn chẳng còn thiết tha ăn uống nữa. Nói thì mẹ chồng lại bảo:

“Tôi bằng ngần này tuổi đầu, có con dâu rồi mà ăn xong vẫn phải rửa bát à. Thế tôi rước chịvề làm gì?”.

Đấy, cảnh làm dâu của em khổ có khác gì đi ở đợ đâu.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

https://www.webtretho.com/p/nha-chong-em-chuc-nguoi-an-xong-de-nguyen-dong-bat-doi-con-dau-tang-ca-10h-dem-ve-rua

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN