Đọc Báo 365


ĐỜI SỐNG

Vợ tôi ki bo quá, có 500 triệu tiết kiệm mà không giúp mẹ chồng trả nợ

Tôi không hiểu phụ nữ thời này thế nào nữa các bạn ạ. Ngày xưa sống chung với mẹ chồng thì chẳng nói làm gì. Bây giờ được ra ở riêng, sống thoải mái rồi, thế mà lại được voi đòi tiên.

Vợ chồng tôi lấy nhau từ hồi hai đứa chưa có gì. Bố mẹ hai bên thì nghèo cả, nếu chê nhà tôi thiếu thốn thì nhà vợ cũng không khá khẩm hơn là bao. Chỉ là cưới xong, chúng tôi cũng lao vào làm ăn để kiếm vốn nên mới mua được nhà cửa xe cộ. Vợ tôi thì kiếm được tí tiền lại thích tỏ ra là mình tài giỏi, đã thế còn hay chê nhà chồng. Mỗi lần thấy tôi biếu mẹ vài đồng, cô ấy lại khó chịu:

“Anh hay cho mẹ tiền nhỉ? Chẳng bù con bạn em, suốt ngày thấy được mẹ chồng bơm tiền thôi”.

Tôi mới bảo lại:

“Em buồn cười thật đấy. Bố mẹ già cả, có tuổi rồi. Mình là con cái không cho thì thôi, lại cứ nhìn vào bố mẹ làm cái gì? Đó là bố mẹ còn khỏe mạnh. Chứ bố mẹ ốm đau bệnh tật, nay viện nọ mai viện kia thì mình còn phải chi ra gấp cả trăm lần thế này. Anh không thích em có cái tư tưởng ấy, bỏ ngay đi nhé”.

Thế là cô ấy lại phụng phịu, ra điều tôi gia trưởng. Nhưng tôi nói thật, bây giờ bố mẹ còn mà không đối xử tốt thì định lúc nào? Chẳng qua vợ tôi là đàn bà, lại có cái tính ky bo nên mới hằn học khi thấy chồng cho mẹ tiền. Vì thế vợ giận thì kệ vợ, tôi vẫn cho bố mẹ tiền đều đặn. Thậm chí còn giấu cô ấy để lén lút cho mẹ.

Ảnh minh họa: Nguồn China.com

Đợt này tôi về thăm nhà, thấy mẹ cứ phiền não. Tôi hỏi thì bà ứa nước mắt:

“Thằng Quang em con nó bóng bánh vay nợ mất 500 triệu. Bố mẹ nỡ lòng nào nhìn nó bị người ta siết nợ. Đợt vừa rồi phải cắm cái sổ đỏ vào ngân hàng, cộng với vay mượn bên ngoài nữa. Bây giờ bố đi phụ hồ, mẹ cũng đang muốn lên thành phố để làm osin trả nợ đây”.

Nghe mẹ nói mà tôi xót xa. Mẹ tôi già rồi, làm sao có thể đi bế con phục vụ người ta được? Bố tôi cũng vậy, nắng nôi mưa gió, nghề phụ hồ vất vả như thế, ông chỉ làm 1 năm thì cũng tổn thọ mất thôi. Nghĩ thế, tôi mới về bàn với vợ:

“Nhà mình có cái sổ tiết kiệm vừa tròn 500 triệu đấy. Hay mình rút ra trả cho bố mẹ đi em. Tiền thì năm sau lại kiếm tiếp, chứ ai lại để bố mẹ dầm mưa dãi nắng thế được”.

Vợ tôi nghe được câu chuyện mới ngồi phân tích:

“Em nói anh nghe, chẳng phải là em khó khăn gì đâu. Nhưng chú Quang làm mất tiền thì phải có trách nhiệm trả cho bố mẹ. Anh cứ như thế thì chú ấy chẳng bao giờ ngóc lên được đâu. Cứ kệ cho bố mẹ đi làm vài tháng xem chú ấy thế nào. Đến lúc đó rồi hãy tính”.

Đợi mấy tháng là mấy tháng đây? Vợ tôi nói dễ như lông hồng ấy. Bây giờ bố mẹ tôi già cả như thế, đi làm mấy tháng rồi lăn ra ốm. Cô ấy có chịu trách nhiệm nổi không? Có điều sổ đứng tên vợ tôi. Cô ấy mà không đưa ra thì tôi không tài nào rút được. Mọi người giúp tôi với, tôi nên làm gì để thuyết phục vợ đây?

Ảnh minh họa: Nguồn k.sina.com.cn

https://www.webtretho.com/p/vo-toi-ki-bo-qua-co-500-trieu-tiet-kiem-ma-khong-giup-me-chong-tra-no

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN