Đọc Báo 365


ĐỜI SỐNG

Quang Linh chuẩn bị về Việt Nam ăn Tết, mát tay “chốt” 3000 cái áo: Bất ngờ bị “réo tên” vụ từ thiện

Trong những ngày cuối năm, Quang Linh Vlogs và các thành viên team châu Phi đang tất bật hoàn thành các công việc để kịp về Việt Nam đón Tết, thăm gia đình sau thời gian dài tha hương.

Gần đây theo dõi kênh YouTube của Quang Linh, mình được biết anh và mạnh thường quân đang thực hiện công trình xây trường học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một ngôi làng nhỏ ở Angola. Theo mình được biết, hiện công trình này đã hoàn thiện khoảng 80-90% và sẽ có 9 phòng với 6 phòng học, 1 phòng họp và 2 phòng dành cho giáo viên, hiệu trưởng.

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Quang Linh Vlogs)

Không chỉ trả lương đầy đủ cho những thợ công trình, Quang Linh Vlogs còn gửi thêm ít tiền cho mỗi công nhân để mọi người vui vẻ ăn uống, mua nước ngọt. Hiện, tiến độ của ngôi trường đang được đẩy nhanh và nam YouTuber vẫn muốn mọi người làm nhanh hơn nữa vì chỉ còn 1 tháng nữa là hết năm.

“Trường học như này là quá ổn rồi, chỉ cần hoàn thiện nữa là xong thôi. Có gì mình sẽ báo cho các bạn”, Quang Linh động viên thợ xây cố gắng đẩy nhanh tiến độ công việc hơn nữa.

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Quang Linh Vlogs)

Trước đó, Quang Linh đã tăng tiền lương cho những người thợ công trình. Theo mình xem, số tiền mà mọi người nhận được là khoảng 25.000 kz, tương đương 1,2 triệu đồng. So với mức sống ở Angola, đây là số tiền công khá ổn, đủ giúp thợ công trình trang trải cuộc sống vì theo mình biết lương trung bình ở đây chỉ khoảng 8000 kz – 12000 kz/ tháng (khoảng 360 – 550 nghìn đồng).

Trong những ngày cuối năm, Quang Linh và team châu Phi cố gắng hoàn thành các dự định, công việc còn đang dang dở để kịp về Việt Nam đón Tết, thăm gia đình sau thời gian xa nhà. Gần đây, mình theo dõi trên trang Facebook Quang Linh Vlogs được biết anh chàng vừa khoe thành quả “chốt đơn” hơn 3000 cái áo thun. Đây quả là con số rất ấn tượng và ít nhiều cho thấy chàng trai quê xứ Nghệ đã và đang nhận được sự ủng hộ, tình cảm của nhiều người.

Một trong những điều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng là team châu Phi đang cố gắng để có thể đưa Lôi Con cùng team qua Việt Nam đón Tết. Theo đoạn video mình mới coi trên kênh YouTube của Nguyễn Tiến Vlogs – Cuộc Sống Ở Châu Phi, anh và các thành viên đã đưa Lôi Con đi nhận chứng minh thư.

“Anh em mình nhận một tin vui báo rằng chứng minh thư của Mativado đã có và được gửi về tỉnh. Chờ lâu hơn thì người ta sẽ gửi về huyện cho, nhưng hôm nay mình sẽ lên thẳng cơ quan để nhận giấy tờ của Lôi Con”, anh Tiến cho biết.

Có được chứng minh thư, cậu bé có thể đăng ký làm hộ chiếu nhưng dường như sẽ không kịp sang Việt Nam đón Tết năm nay cùng team Quang Linh Vlogs. “Mấy hôm nữa cứ đi làm hộ chiếu trước, ở đây chắc mất khoảng 2-3 tháng nên có lẽ cậu bé sẽ không kịp về Việt Nam để đón Tết”, anh Tiến chia sẻ.

Từ tháng 9/2022, Lôi Con đã được đưa đến cơ quan chức năng làm giấy khai sinh. Quang Linh ấp ủ dự định dẫn cậu bé cùng qua Việt Nam đón Tết đã khá lâu nhưng khâu giấy tờ chưa kịp nên có thể sẽ hẹn Lôi Con dịp khác đến Việt Nam.

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Nguyễn Tiến Vlogs – Cuộc Sống Ở Châu Phi)

Theo dõi các hoạt động của Quang Linh Vlogs trong thời gian qua, mình hẳn nhiều người sẽ có cùng cảm xúc ngưỡng mộ xen lẫn tự hào như mình. Anh chàng sinh năm 1997 đầu tư làm trang trại để trồng trọt và chăn nuôi, tạo thêm việc làm, thu nhập cho nhiều người dân ở Angola. Sau 1 năm làm việc miệt mài, đây là thời điểm “chạy nước rút” của Quang Linh và team châu Phi trước khi về Việt Nam đón Tết, thăm gia đình sau thời gian dài xa nhà.

Gần đây, Quang Linh Vlogs bất ngờ được nhiều cư dân mạng “réo tên” giữa vụ ồn ào từ thiện của TikToker Nờ Ô Nô. Cụ thể, nhiều người chê trách Nờ Ô Nô có thái độ thiếu tôn trọng người lớn tuổi khi giúp đỡ họ. Trong khi đó, Quang Linh lại từng nhận nhiều lời khen ngợi vì hành động ấm áp, tử tế, lễ phép khi hỗ trợ người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở Angola.

(Ảnh chụp màn hình kênh TikTok Quang Linh)

Một lần nọ, thấy hai cụ già đi lại vất vả do tuổi cao, đã vậy căn nhà lại xập xệ thiếu thốn, Quang Linh đã quyết định xây nhà mới cho hai cụ. “Khổ lắm, bà khổ từ lúc mới sinh ra, đến già vẫn khổ. Mình không thể để bà ở đây, đây không thể gọi là cái nhà, nhưng đối với người nhà là nhà. Khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, vui mừng của hai cụ khi ngồi trong căn nhà mới sạch đẹp, lòng mình cũng thấy ấm áp hơn. Ở Angola còn rất nhiều mảnh đời khốn khó, tôi mong sẽ tiếp tục có thêm nhiều công trình ý nghĩa như thế này”, nam YouTuber chia sẻ.

Có thể thấy, việc giúp đỡ người khác không chỉ đơn giản là “ban ơn” mà còn phải làm sao để người nhận không cảm thấy tự ái, chạnh lòng, tủi thân khi được hỗ trợ. Của cho không bằng cách cho, người xưa từng dạy hậu thế rất thấm thía và nhìn cách Quang Linh ân cần, gần gũi, tận tâm với các cụ già ở Angola hoặc người dân, trẻ nhỏ ở đây sẽ càng thêm yêu mến chàng trai này.

https://www.webtretho.com/p/quang-linh-chuan-bi-ve-viet-nam-an-tet-mat-tay-chot-3000-cai-ao-bat-ngo-bi-reo-ten-vu-tu-thien

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN