Đọc Báo 365


ĐỜI SỐNG

4 loại thịt được mệnh danh là “thịt tổng hợp”, dinh dưỡng thấp lại còn hại sức khỏe, người Việt vẫn cứ vô tư ăn mỗi ngày

Chính vì thế, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng bạn nên hạn chế ăn các loại thịt này.

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thịt đóng một vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, có những loại thịt tổng hợp với lượng dinh dưỡng không cao và do đó bạn cũng không nên sử dụng.

Các loại thịt cuộn

Hiện nay, những loại thịt cuộn thái mỏng này được dùng khá nhiều trong các món lẩu. Về mặt kết cấu chúng không giống như thịt nguyên chất mà xuất phát từ các loại thịt khác nhau, được băm trộn và ép chặt rồi cắt thành từng lát mỏng.

Do đó, chúng có giá khá rẻ và chất lượng cũng không cao.

Thịt viên đông lạnh

Các loại thịt viên đông lạnh có thể kể đến ở đây như cá viên, bò viên, heo viên,…

Theo đó, những viên thịt đông lạnh cũng được làm từ thịt tổng hợp nhân tạo và đương nhiên hàm lượng dinh dưỡng là rất thấp.

Giăm bông

Vì tiện lợi nên giăm bông trở thành sự lựa chọn không thể thiếu của nhiều người đặc biệt là trong các chuyến du lịch. Bạn có thể ăn chúng trực tiếp hoặc chiên hay nấu canh. Thế nhưng, trong loại thịt này lại có khá nhiều chất phụ gia vì thế tốt hơn hết là không nên sử dụng nhiều.

Thịt xông khói

Bạn sẽ không thể nào không nhắc tới thịt xông khói trong danh sách này. Được chế biến bằng phương pháp xông khói, hun khói nên chúng cũng có thể giữ được miếng thịt lâu hơn. Mặc dù vậy, trong thịt xông khói lại có hàm lượng chất béo cao nên khi sử dụng rất dễ gặp phải tình trạng tăng cân.

Không những thế, chất lượng thịt để làm thành thịt xông khói cũng thường không được đảm bảo nên lại càng gây ra nhiều tác hại hơn.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN