Đọc Báo 365


ĐỜI SỐNG

Tự làm dầu ớt tại nhà thì không thể thiếu bốn thứ gia vị này, nhiều người bỏ qua, chả trách vị không thơm

Tự làm dầu ớt tại nhà muốn thơm ngon và đẹp mắt thì không thể thiếu 4 nguyên liệu này, nhiều người không biết bỏ qua nên dầu ớt chưng mùi vị không thơm như ngoài hàng đâu nhé!

Dầu ớt là gia vị không thể thiếu trong các món ăn cũng như tại các cửa hàng. Hầu hết mọi người đều thích cho vào đồ ăn của mình một chút cay cay để món ăn trở nên ngon hơn và tạo cảm giác thèm ăn. Chẳng hạn như món mì, món nguội… bạn chỉ cần trộn một ít dầu ớt vào đó, và ngay lập tức món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cũng vì lý do này mà nhiều gia đình lúc nào cũng phải có sẵn lọ dầu ớt trưng trong bếp. Lo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua bên ngoài không được tốt nhiều chị em nội trợ đã mày mò rồi truyền cho nhau kinh nghiệm tự làm dầu ớt chưng tại nhà ăn cho đảm bảo.

Tự làm dầu ớt tại nhà muốn thơm ngon và đẹp mắt thì không thể thiếu 4 nguyên liệu này, nhiều người không biết bỏ qua nên dầu ớt chưng mùi vị không thơm như ngoài hàng đâu nhé!

Nguyên liệu

Mì sợi, ớt bột, vừng trắng, muối, đường, rượu trắng, vỏ quýt khô, ngò gai, hành tây, quế, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Trút mì sợi, ớt bột và vừng trắng vào một cái nồi lớn, thêm chút muối, thêm rượu trắng và dầu ăn vào đảo đều để bề mặt mì ướt trước, cho các gia vị cần thiết khi chiên ớt.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Chuẩn bị hoa hồi, quế, lá nguyệt quế mỗi thứ một gam.

Bước 2: Đổ nhiều dầu ăn vào nồi, sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị (hoa hồi, quế, lá nguyệt quế) vào đảo đều trong lửa lớn. Dùng đũa khuấy đều để các nguyên liệu ngập trong dầu. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa để tạo mùi thơm kích thích và làm cho các gia vị thấm đều vào dầu, chiên gia vị đến khi chín vàng thì tắt bếp và lọc bỏ bã.

Bước 3: Phần dầu ớt đã được lọc bạn nhớ thêm một chút giấm và đường vào, tiếp tục dùng đũa khuấy đều, cuối cùng để sang một bên cho nguội. sau khi nguội thì cho vào lọ khô, sạch đậy kín để bảo quản ăn dần.

Muốn chiên một nồi dầu ớt ngon thì muối, đường, giấm, rượu trắng là tối cần thiết và cho một lượng vừa đủ chính là bí quyết giúp cho dầu ớt trở nên đậm đà hơn mọi người nhé.

Chỉ với 10 phút chúng ta đã có ngay một loại gia vị rất đặc trưng, thơm ngon từ ớt và các loại thảo mộc, giúp cho nhiều món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Tổng hợp

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN