Đọc Báo 365


GIẢI TRÍ

Cô gái đưa tiêu chuẩn về bạn trai: Đi xe mới, không được thương mẹ nhiều, chỉ cưới con thứ

Chia sẻ của cô gái là nữ chính chương trình hẹn hò khiến nhiều cư dân mạng cạn lời, đến cả MC Việt Hương cũng “ba chấm” trước những chia sẻ của nhân vật. 

Thời gian gần đây, nhiều chương trình hẹn hò ra đời và nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Cũng nhờ đó, nhiều anh chàng cô nàng cũng có cơ hội được gặp gỡ, tìm hiểu và thậm chí nên duyên vợ chồng sau khi tham gia các chương trình hẹn hò.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp gây nhiều tranh cãi trong dư luận vì những chia sẻ quá thẳng thắn hoặc quá khác biệt. Điển hình, gần đây cư dân mạng không khỏi xôn xao trước tiêu chí chọn bạn trai của một nữ chính chương trình hẹn hò.

Cụ thể, khi nghệ sĩ Việt Hương hỏi về hình mẫu bạn trai lý tưởng, cô gái trẻ đã nói ra những tiêu chí của mình: “Đẹp trai, cao, có nhà, có xe. Xe nào cũng được, miễn xe đời mới nha chị, mấy cái đời năm trước là không có được. Em thích là đừng có nói nhiều, nói chuyện có duyên một chút”.

Ảnh chụp màn hình.

Nói đến đây, có thể nhiều người cho rằng cô gái có phần thực dụng. Tuy nhiên, cũng có thể thấu hiểu vì mỗi người có một tiêu chí khác nhau. Có người lãng mạn sẽ chỉ cần bạn trai yêu thương, chung thủy, còn người thực dụng hơn chút sẽ tìm cảm giác an toàn, tin tưởng ở nhà, xe hay công việc ổn định.

Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, khi một chàng trai bày tỏ tiêu chí chọn người yêu của mình: “Chỉ cần cô ấy thương mẹ em như mẹ của cô ấy”. Lập tức, cô gái trả lời lại ngay: “Anh thương mẹ nhiều quá, em cũng không thích con trai như vậy. Em không có thích làm dâu, nếu như mà được sống riêng thì càng tốt. Mấy người có suy nghĩ áp đặt á chị, là em không thích. Nhà em chỉ có hai đứa con gái thôi, em thương ba mẹ nhiều hơn nên em có suy nghĩ là bắt rể đó”.

Nghe đến đây hẳn nhiều người phải cạn lời, khó lòng thông cảm được trước những lý do của cô gái đưa ra. Việc một người đàn ông thương mẹ quá nhiều lại trở thành rào cản trong tình yêu? Có ý kiến cho rằng, mẹ chỉ có một, còn bạn gái thì đâu hiếm cũng có phần nào chí lý trong tình cảnh éo le này.

Đến cả MC Việt Hương đứng cạnh cũng phải lên tiếng sau khi nghe cô gái trình bày: “Sao em không muốn làm dâu mà bắt người ta làm rể”. Và nữ chính đã tự tin nói rằng: “Em là phụ nữ, em có quyền đòi hỏi”.

Ảnh chụp màn hình.

Thật ra, việc làm dâu hay “bắt rể” là thỏa thuận của từng cặp đôi. Việc nói ra một cách thẳng thắn như vậy cũng có phần tích cực là thống nhất ý kiến ngay từ đầu, tránh về sau dây dưa khó xử.

Tuy nhiên, một loạt tiêu chí có phần khắt khe của cô gái càng khiến nhiều người ngán ngẩm. Cụ thể, cô nàng còn cho biết thêm là chỉ muốn cưới con thứ, không muốn lấy con trai một. Có lẽ trong quan niệm của nhiều người, làm dâu cả hay làm dâu trong gia đình chỉ có một con trai là áp lực gồng gánh rất lớn.

Nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, đâu phải nhà nào cũng gây khó dễ hay đổ hết trách nhiệm, gánh nặng lên con dâu. Chưa kể nhiều người chồng còn sẻ chia, biết phụ giúp vợ và sống có trách nhiệm dù là con trai một đấy thôi!

Biết rằng, mỗi người đều có quyền nói lên suy nghĩ, đặt ra những tiêu chí trong tình yêu hôn nhân nhưng tránh quá đà mơ mộng, mà hãy thực tế và biết nghĩ cho đối phương thay vì ích kỷ “giao kèo” những điều chỉ có lợi cho mình.

Webtretho

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN