Đọc Báo 365


GIẢI TRÍ

Bích Liên: Nàng hậu từng là tay chơi hàng hiệu lại xuất gia, giờ làm Tiến sĩ Phật học

Bích Liên từng là Hoa hậu Phu nhân Á Châu Thế giới 2012 nhưng bất ngờ xuất gia vào năm 2015 và trở thành sư cô Liên Ngọc.
Ngày nay, việc các nghệ sĩ rút lui khỏi showbiz để chăm sóc cho gia đình là điều không hiếm thấy. Thế nhưng một Hoa hậu bất ngờ quyết định xuất gia tu tâm nơi cửa Phật lại khiến nhiều khán giả bất ngờ. Đó chính là câu chuyện của Hoa hậu Bích Liên, giờ đây là sư cô Liên Ngọc.

Sư cô Liên Ngọc từng được biết tới là Hoa hậu Phu nhân Á Châu Thế giới 2012. (Ảnh: FBNV)

Nàng hậu xuất gia sau 3 năm đăng quang

Năm 2012, Bích Liên đăng quang cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Á Châu Thế giới 2012, khi đó cô đã 33 tuổi và đang định cư tại Mỹ.

Cuộc sống tại xứ cờ hoa của nàng hậu vô cùng thoải mái nên cô rất tích cực làm từ thiện. Thỉnh thoảng Bích Liên sẽ trở về Việt Nam để tiếp tục hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ nhiều bà con khó khăn tại quê nhà.

Hình ảnh thuở đăng quang Hoa hậu của Bích Liên. (Ảnh: FBNV)

Mỗi khi xuất hiện tại sự kiện, Hoa hậu Bích Liên đều thu hút sự chú ý. Cô vô cùng lộng lẫy với những bộ trang phục, phụ hiện hàng hiệu đắt tiền và xế hộp sang trọng. Cô cũng là một tay chơi đồ hiệu có tiếng ở thời điểm đó.

Hình ảnh sang trọng, lộng lẫy của nàng hậu một thời tại các sự kiện. (Ảnh: FBNV)

Thế nhưng sau những chuyến từ thiện gặp gỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, Bích Liên bỗng thay đổi suy nghĩ và nhận ra sự vô thường trong cuộc sống. Kể từ đó, cô lựa chọn lối sống giản dị, ăn chay trường, tụng kinh, tu học theo Phật pháp.

Đến năm 2015, sau khi ngộ ra chân lý mới, Bích Liên quyết định xuống tóc đi tu tại Tịnh xá Ngọc Vân (Phan Thiết) và lấy pháp danh là Liên Ngọc.

Sau khi xuất gia, sư cô Liên Ngọc trở về Mỹ và tiếp tục hành trình tu học của mình tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Westminster, California, Mỹ).

Hoa hậu Bích Liên quyết định xuất gia sau 3 năm đăng quang. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống bình yên ở hiện tại

Vì khán giả đã quen thuộc với thế danh nên vẫn thường gọi cô là sư cô Bích Liên. Trong suốt 6 năm qua, sư cô vẫn luôn tiếp tục con đường tu học Phật pháp, hành hương và làm từ thiện giúp đỡ mọi người.

Hiện tại, sư cô Bích Liên đã trở thành một vị Tiến sĩ Phật học và có danh tiếng trong Giáo hội Phật giáo. Thông qua trang phục trong những bức ảnh do bà đăng tải trên trang cá nhân, nhiều khán giả nhận định rằng có lẽ sư cô đang tu học theo hệ phái Phật giáo Nam tông.

Sư cô Bích Liên hiện là Tiến sĩ Phật học. (Ảnh: FBNV)

Vào đầu năm nay, danh hài Thúy Nga đã đăng tải một đoạn video và cho biết cô từng tình cờ gặp được sư cô Bích Liên khi đang đi dạo trung tâm thương mại tại Mỹ.

Nữ danh hài dành nhiều lời khen ngợi và kính trọng: “Sư cô đi tu bao lâu mà vẫn đẹp như ngày nào. Tôi đã quen gọi là sư cô hoa hậu rồi. Sư cô một bước từ người có địa vị sang trọng thành người xuất gia, ngưỡng mộ thật! Ngày xưa sư cô mê đồ hiệu bao nhiêu, giờ chỉ mang túi vải”.

Gần đây nhất, sư cô Bích Liên cũng đã có mặt tại buổi tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra ở xứ cờ hoa. Đây cũng là lần hiếm hoi cựu Hoa hậu Phu nhân Á Châu Thế giới 2012 xuất hiện trước truyền thông trong suốt nhiều năm qua.

Sư cô xuất hiện tại tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuộc sống hiện tại của sư cô Bích Liên vô cùng thoải mái, bình yên, thanh tịnh. Sư cô cho biết bà cảm thấy không hối hận khi từ bỏ showbiz ồn ào để tìm về chốn an nhiên bên cửa Phật. Có lẽ do “tâm sinh tướng” nên ở độ tuổi 42 nhưng sư cô Bích Liên vẫn rất trẻ trung và phúc hậu.

Một vài hình ảnh hiện tại của sư cô Bích Liên. (Ảnh: FBNV)

Từ bỏ hào quang showbiz, bà nương nhờ cửa Phật. (Ảnh: FBNV)

Sư cô có cuộc sống khá thoải mái, an nhiên, thanh tịnh. (Ảnh: FBNV)

Sư cô đón sinh nhật tuổi 42 của mình vào cuối tháng 9 vừa qua. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống thanh thản, bình yên của sư cô khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bạn nghĩ sao về nhân vật này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-su-co-hoa-hau-bich-lien-280992.html

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN