Đọc Báo 365


GIẢI TRÍ

Không xác định được chính xác số tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên trao ở Quảng Trị

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cho biết từ thực tế hoạt động của đoàn ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn tỉnh, không thể tổng hợp chính xác lượng tiền ‘mà chỉ xác nhận ở mức khoảng 33,4 tỉ đồng’.

Ông Đào Mạnh Hùng cho biết đoàn thiện nguyện của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đến hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong 3 đợt. Đợt đầu tiên vào cuối tháng 10.2020, đoàn liên hệ với các xã ở huyện Hải Lăng chứ không thông qua Ủy ban Mặt trận, Ban cứu trợ. Với mong muốn vận động các nguồn hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp liên hệ và mời đoàn trở lại hỗ trợ. Vì vậy, ở đợt 2 và đợt 3 diễn ra vào đầu tháng 11.2020, vợ chồng nữ ca sĩ tiếp tục hỗ trợ tại 14 xã của huyện Hải Lăng và 6 xã của huyện Triệu Phong. Dù danh sách đăng ký là 17.787 hộ song tại các điểm trao quà, có nhiều hộ dân không nằm trong danh sách vẫn đến và được hỗ trợ.

Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho bà con tại tỉnh Quảng Trị hồi tháng 11.2020

TL/CHỤP MÀN HÌNH

Theo lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, đoàn thiện nguyện của Thủy Tiên – Công Vinh đã trao 891 suất quà, mỗi phần trị giá 3 triệu đồng. Còn tại huyện Hải Lăng, lúc đầu lập danh sách hỗ trợ khoảng 16.896 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng. Tuy nhiên do chưa thống nhất nên đợt 1 đoàn chỉ hỗ trợ được 4 xã. Sau khi thống nhất với địa phương, vợ chồng giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc tiếp tục phối hợp hỗ trợ đợt 2, đợt 3 cho toàn huyện, mỗi hộ 1 triệu.

Tại các đợt, đoàn còn hỗ trợ cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách, nên không xác định chính xác được. “Ủy ban mặt trận tỉnh không thể tổng hợp chính xác lượng tiền mà chỉ xác nhận ở mức khoảng 33,4 tỉ đồng”, ông Đào Mạnh Hùng cho biết.

Vướng ồn ào từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên ra ngân hàng tiến hành sao kê

TL

Mới đây, mạng xã hội lan truyền biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Biên bản xác nhận này do ông Đào Mạnh Hùng ký có nội dung “xác nhận đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ trực tiếp cho gần 20.048 hộ dân 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong để khắc phục thiên tai. Tổng số tiền khoảng 33.400.000.000”. Ông Hùng khẳng định có văn bản này và giải thích rằng theo yêu cầu của phía Thủy Tiên – Công Vinh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổng hợp số liệu từ các địa phương để xác nhận việc hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Biên bản xác nhận có chữ ký của ông Đào Mạnh Hùng được Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân

FANPAGE THỦY TIÊN

Cũng theo chia sẻ của ông Hùng, đoàn cứu trợ do giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đại diện không thông qua Ban cứu trợ các cấp mà chọn cách hỗ trợ trực tiếp người dân. Vì vậy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc chỉ làm chức năng hỗ trợ đoàn thực hiện công việc. Do tính chất tự thực hiện của đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị không sử dụng mẫu văn bản của ủy ban mặt trận mà sử dụng mẫu văn bản theo mẫu số 05/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTT của Bộ Tài chính để thực hiện theo yêu cầu của đoàn.

Giải thích thêm về việc chưa đóng dấu chức danh trong văn bản, ông Hùng giải thích tại thời điểm tháng 11.2020, mỗi ngày ủy ban mặt trận tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ 150 – 200 đoàn thiện nguyện về các địa phương, số lượng công việc tập trung nhiều nên có sơ suất.

“Việc này được xác định là lỗi chủ quan trong tham mưu của cán bộ và người ký văn bản là lãnh đạo ủy ban mặt trận tỉnh. Còn số tiền thì cũng không xác định chính xác được, vì đoàn đã trao tiền cho nhiều hộ không có tên trong danh sách, số tiền trao cũng không đồng nhất”, ông Đào Mạnh Hùng nói thêm.

https://thanhnien.vn/khong-xac-dinh-duoc-chinh-xac-so-tien-tu-thien-ca-si-thuy-tien-trao-o-quang-tri-post1387625.html

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN