Đọc Báo 365


GIẢI TRÍ

NS Đức Hải bị nhà trường chấm dứt hợp đồng, dân mạng mong tước luôn danh hiệu NSƯT

NS Đức Hải bị nhà trường chấm dứt hợp đồng, dân mạng muốn tước luôn danh hiệu NSƯT. Lùm xùm đẩy lên cao đỉnh điểm nhất hiện tại. 

Vụ lùm xùm của nghệ sĩ Đức Hải trên mạng xã hội bị đẩy lên cao trào khi đơn vị công tác miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau khi tìm ra danh tính của người đăng tải dòng trạng thái thô tục trên trang Facebook của nam nghệ sĩ và nghi vấn ‘tự dàn dựng’ chuyện tống tiền được chia sẻ trên truyền thông. Quyết định này của trường CĐ VHNTDL Sài Gòn nhận được nhiều ủng hộ từ công chúng, những người bức xúc với những chia sẻ, hành động không phù hợp với vai trò của một nhà giáo của nghệ sĩ Đức Hải.

NS Đức Hải bị nhà trường chấm dứt hợp đồng, dân mạng muốn tước luôn danh hiệu NSƯT

Sáng nay khi lướt mạng xã hội, lại thấy thêm thông tin về việc nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với nam nghệ sĩ này. Hiệu trưởng trường CĐ VHNTDL Sài Gòn – TS Vũ Khắc Chương chia sẻ trên Zing cho biết: “Sau này, có kết luận của cơ quan điều tra, nếu nghệ sĩ Đức Hải thật sự không có phát ngôn phản cảm, anh ấy vẫn muốn cộng tác với trường, nhà trường sẽ làm việc sau”.

Tiết lộ thêm về phản ứng của nam nghệ sĩ, đại diện nhà trường cho hay: “Anh ấy phủ nhận, cho rằng người viết status là con nuôi. Tuy nhiên, Facebook ấy là của anh Đức Hải, anh phải chịu trách nhiệm với những gì đăng trên đó”. Sau đi đưa ra quyết định này, nhà trường không liên lạc được với nam nghệ sĩ Đức Hải.

NS Đức Hải giữ chức Phó Hiệu trưởng trường CĐ VHNTDL Sài Gòn trong nhiều năm qua (Ảnh: FBNV)

Chuyện chưa dừng lại ở đó, sau quyết định của đơn vị công tác trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng nên tước danh hiệu ‘Nghệ sĩ Ưu tú’ của nam diễn viên bởi vì những phát ngôn và hành động thiếu chuẩn mực vừa qua.

Dân mạng muốn tước luôn danh hiệu NSƯT (Ảnh: FBNV)

Bình luận của dân mạng thể hiện mong muốn tước danh hiệu NSƯT của Đức Hải

Trước Đức Hải, danh hài Hoài Linh cũng bị đề xuất tước danh hiệu NSƯT khi vướng loạt lùm xùm vừa qua. Chia sẻ về điều này, tờ Thanh Niên có đăng tải thông tin từ Vụ thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa. Theo đó, việc tước danh hiệu của nghệ sĩ phải theo quy định của pháp luật. Chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật, có kết luận từ cơ quan chức năng thì mới xem xét việc tước danh hiệu.

NS Hoài Linh và Đức Hải đều bị dân mạng kiến nghị tước danh hiệu NSƯT.

Nhiều người cho rằng đây đúng là trường hợp ‘cái miệng hại cái thân’, chỉ trong phút chốc với một dòng trạng thái đã mất hết sạch những công sức bao năm. Đây cũng là bài học cho nhiều đồng nghiệp khác của NS Đức Hải các chị em nhỉ. Đúng là lúc nào cũng nên ‘uốn lưỡi’ trước khi nói và quản lý kĩ các tài khoản mạng xã hội của bản thân, nhất là khi mình là người nổi tiếng.

Webtretho

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN