Đọc Báo 365


GIẢI TRÍ

Nhận 800 triệu ủng hộ, Thương Tín vẫn lay lắt giữa dịch, chờ cứu trợ: “tôi không dám động đến”

Diễn viên Thương Tín xót xa tâm sự gia đình đang sống lay lắt qua ngày dù mới nhận sự hỗ trợ lớn về tài chính hồi đầu năm.

Khi hay tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện nhưng hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, không có tiền để trả viện phí, rất đông mạnh thường quân trong và ngoài nước đã giang vòng tay ủng hộ, giúp đỡ ông. Nhiều nghệ sĩ vào thăm, động viên tinh thần, đặc biệt các tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Cương, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng … ngoài đóng góp bằng tiền túi của mình, còn vận động kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ nam nghệ sĩ trả viện phí. Tổng số tiền sau 3 đợt quyên góp được nghệ sĩ Kim Chi công bố là hơn 400 triệu đồng.

Nữ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết, số tiền này được dùng để chi trả viện phí, trao cho Thương Tín 100 triệu đồng tiền mặt, còn lại sẽ dành mua bảo hiểm lo cho con gái ông đến 18 tuổi. May mắn, Thương Tín còn được một người quen tặng chiếc xe hơi để làm phương tiện đi lại.

Ngoài ra, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn nhận được hỗ trợ 400 triệu đồng từ mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về tài khoản cá nhân (được MC Phạm Anh giúp đỡ mở tài khoản, kêu gọi quyên góp ban đầu).

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn mới đây, Sáu Tâm của “Biệt động Sài Gòn” nghẹn ngào chia sẻ, dịch bệnh ập xuống khiến ông bất lực chống đỡ. Ở tuổi 65, cuộc sống Thương Tín vẫn bộn bề bởi phải gánh vác gia đình nhỏ với vợ trẻ và con thơ. Họ đang sống trong một phòng trọ tuềnh toàng, tiền nong sắp cạn kiệt.

Nhiều người thắc mắc vì sao mới nhận được khoản tiền từ thiện lên tới 800 triệu hồi tháng 2 mà Thương Tín vẫn sống vất vả giữa mùa dịch, nam diễn viên giải thích: “Mạnh Thường Quân cho tiền không phải để chi dùng sinh hoạt. Họ muốn tôi dựng cái nhà ở quê để ở. Vì thế tôi không dám đụng đến, để sau này còn làm cái nhà cấp 4, gọi là có nơi che nắng, che mưa”. Về chiếc ô tô được tặng, Thương Tín cũng phân trần: “Tôi cho thuê rồi, tháng kiếm được mấy triệu. Cũng nhờ thế mà mới sống lắt lay, mới trả được tiền thuê nhà trọ, 2 triệu đồng/tháng, đã bao gồm điện, nước”.

Nam diễn viên gạo cội đau đáu nỗi lo về con gái nhỏ: “Tôi đang rất khổ tâm. Hồi tôi bệnh phải vào viện, vợ tôi cũng phải vô chăm sóc. Lúc đó con bé đã thi xong học kỳ 1 rồi, vợ tôi buộc phải mang theo nó về Sài Gòn.

Thế rồi Sài Gòn dịch bệnh, không trở về quê được. Giáo viên cũng gửi bài vở qua mạng cho nó học, song nó không được thi học kỳ 2. Hiệu trưởng nói: Kể cả được thi học kỳ 2 thì con bé vẫn phải học lại lớp 1, vì nghỉ học quá nhiều. Vợ chồng tôi cũng năn nỉ, cũng làm đơn xin tạo điều kiện cho bé thi cử, rồi lên lớp. Tình hình dịch bệnh thế này, ai muốn mắc kẹt ở Sài Gòn đâu? Nhưng không được. Tôi buồn và day dứt quá!”.

Sở hữu gia tài điện ảnh đồ sộ thế nhưng khi về già, cuộc sống của Thương Tín vô cùng chật vật khó khăn. Ở tuổi 58, ông kết hôn với người vợ kém 32 tuổi. Sau đó cặp đôi sinh thêm một cô con gái. Do vậy, Thương Tín phải gồng gánh trên vai trách nhiệm với vợ con. Vì không danh tiếng như xưa nên thu nhập bằng nghề diễn xuất của Thương Tín cũng chẳng có nhiều.

Ông chấp nhận đóng nhiều vai, kể cả vai nhỏ ít phân đoạn để có thu nhập trang trải nuôi gia đình. Mỗi lần đi quay phim ở địa điểm xa, Thương Tín đi xe máy cả trăm cây số rồi lại lái xe về để đỡ tốn tiền thuê trọ.

Ban đầu, gia đình ông sống trong một ngôi nhà thuê dành cho công nhân dưới gầm cầu. Thế nhưng sau đó vì thương con gái phải ở không gian chật chội bí bức, ông để hai mẹ con về Phan Rang sống.

Sau khi vợ con về quê, Thương Tín sống trong căn phòng trọ chưa đầy 20m2, hằng ngày chạy xe ôm. Năm vừa rồi, do tình hình dịch bệnh nên thời gian qua Thương Tín không có phim để đóng trong khi phí sinh hoạt hàng ngày vẫn phải chi trả.

Ông từng chia sẻ có nhiều khi phải vay mượn bạn bè tiền đóng phòng trọ, tuổi lục tuần vẫn phải chạy ăn từng bữa, có khi nhịn ăn, trong túi không đủ 100.000 đồng.

Nguồn: https://webtintuc.com/nhan-800-trieu-ung-ho-thuong-tin-va-vo-con-van-song-chat-vat-mua-dich-559161.html

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN