Đọc Báo 365


TIN TỨC

NÓNG: 240 ca dương tính qua test nhanh tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, Trung tâm trên có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.

Trưa 29/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) xác nhận với báo Pháp luật TP.HCM (PLO) thông tin có 240 ca test nhanh dương tính tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâ.m thầ.n Thủ Đức (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn thông tin thêm với nguồn trên, Trung tâm có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại, có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại Trung tâm.

Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng cho hay, Sở sẽ thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, thành lập một khu cách ly tập trung F0 tại đây, phối hợp với Trung tâm y tế TP Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại đây.

Ảnh minh họa

Trước đó, báo VnExpress đưa tin, TP.HCM đã lập bệnh viện điều trị người t.âm t.hần mắc Co.v.id-19. Thành phố thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâ.m t.hần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Co.vid-19 Lê Minh Xuân, dành riêng cho người bệnh tâ.m th.ần mắc C.ovid-19 .

Bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Co.vid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâ.m th.ần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu). Bệnh viện hoạt động từ ngày 26/7.

Tổng hợp

https://soha .vn/nong-trung-tam-dieu-duong-nguoi-benh-tam-than-thu-duc-co-240-ca-test-nhanh-duong-tinh-20210729154007047.htm

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN