Đọc Báo 365


TIN TỨC

Theo CDC Tp.HCM: hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng, 36 ca nghi nhiễm mới ở 8 quận huyện

Chiều 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo thành phố phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan ‘hội thánh truyền giáo Phục hưng’, nâng tổng số lên 36 trường hợp. Hiện mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng.

Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), 36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận huyện: quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức.

Trong đó 29 trường hợp là hội viên ‘hội thánh truyền giáo Phục hưng’ và 7 trường hợp là F1 của các ca dương tính, trong đó có 4 người làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 người là tiếp xúc ở gần nơi cư trú.

Ảnh minh hoạ

Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỉ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13-5. 4 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

HCDC cho biết thêm, qua đánh giá nhanh thấy số ca mắc trong hội viên hội thánh là 29/38, chiếm 3/4 số Hội viên, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến.

Ảnh minh hoạ

Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

HCDC sẽ cập nhật thông tin về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Ảnh minh hoạ

Theo HCDC, hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với tổ chức giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện.

Ảnh minh hoạ

Lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện. Mỗi người dân là một chiến sĩ, chúng ta cần hy sinh những bất tiện của cá nhân vì lợi ích của chính mình và cộng đồng. Hãy hợp tác với chính quyền, ngành y tế khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo tuoitre

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN